Nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng trong tác phẩm “Đường kách mệnh” - Đào, Văn Trưởng (TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2020)
“Đường kách mệnh” – một trong những tác phẩm lý luận kinh điển và xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là tài sản vô giá của Đảng và dân tộc Việt Nam. Tác phẩm đã luận giải khoa học và thấu đáo những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới như: lý luận về cách mạng, về Quốc tế Cộng sản và các tổ chức trong Quốc tế Cộng sản, về Công hội, về Hợp tác xã…góp phần quan trọng vào sự thành công của phong trào cách mạng tại Việt Nam. Bài viết này tập trung nghiên cứu, làm rõ tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng thông qua tác phẩm “Đường kách mệnh”.