LÝ LUẬN VỀ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC THIẾT KẾ VÀ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEM CHO GIÁO VIÊN TỈNH TUYÊN QUANG ĐÁP ỨNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 - Doan, Cuc (TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động giáo dục STEM của giáo viên là yếu tố quyết định đến hiệu quả tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bằng các phương pháp phân tích, tổng hợp, đánh giá và hệ thống hoá bài viết khái quát một số vấn đề lý luận cơ bản về phát triển năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động giáo dục STEM cho giáo viên phổ thông nói chung và giáo viên phổ thông tỉnh Tuyên Quang nói riêng: các khái niệm công cụ (giáo dục STEM, STEAM, STEAM, năng lực dạy học STEM, phát triển năng lực STEM), đề xuất các mục tiêu, nội dung, phương pháp, bộ công cụ đánh giá năng lực dạy học STEM cho giáo viên phổ thông.