NHẬN THỨC, MỨC ĐỘ CHẤP NHẬN VÀ SỰ ĐẠT ĐƯỢC VỀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH VIÊN SƯ PHẠM VÀ CÔNG NGHỆ SO VỚI MỤC TIÊU, TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG NAM PHILIPPINES - Tan, Jose Jr.; Jeanette, G. Pedriña; Jr. Michael B., Dodongan (TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2022)
Việc đạt được tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu của một tổ chức phụ thuộc phần lớn vào việc nó được các bên liên quan chấp nhận và hiểu như thế nào. Có nhiều chiến lược khác nhau được thực hiện để đạt được điều đó. Nghiên cứu này sử dụng phương pháp định tính và định lượng, cùng với việc khảo sát trực tuyến và phỏng vấn những người cung cấp thông tin chính. Kết quả cho thấy rằng các bên liên quan nhận thức đầy đủ, hiểu và chấp nhận các giá trị cốt lõi, mục đích, chiến lược của trường Đại học Sư phạm và Công Nghệ, Đại học Đông Nam Philippines; các mục tiêu, chiến lược phát triển của trường là phù hợp với chương trình, định hướng phát triển của Đại học Đông Nam Philippines. Nghiên cứu cũng chỉ ra có sự khác biệt đáng kể trong sự hiểu biết và chấp nhận giữa nội bộ và bên ngoài về các mục tiêu của trường. Các chiến lược để đạt được các mục tiêu phát triển của nhà trường bao gồm chất lượng đầu ra của nghiên cứu, các hỗ trợ cho nghiên cứu, hỗ trợ cho phát triển guồn nhân lực và kết hợp giữa nghiên cứu và hướng dẫn. Các hướng nghiên cứu trong tương lai cần tập trung vào việc đánh giá tác động của các dự án và hoạt động do trường thực hiện nhằm đạt được các mục tiêu cũng như tầm nhìn, sứ mệnh của nhà trường.