MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO THEO TỈN CHỈ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO - Lê Thị Thu Hà (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2020)
Chủ trương chuyển đổi phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ năm học 2006-2007. Tuy nhiên, đến nay vấn đề đào tạo theo tín chỉ vẫn còn nhiều điều cần phải trao đổi vì những khó khăn, vướng mắc mà các trường đang gặp phải. Trường Đại học Tân Trào tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện đào tạo theo tín chỉ bắt đầu từ năm học 2014-2015. Qua gần 3 năm triển khai, đào tạo theo tín chỉ đã bước đầu thu được những kết quả nhất định, tuy nhiên cũng gặp không ít những khó khăn, thách thức đòi hỏi nhà trường cần phải có những giải pháp đồng bộ từ công tác quản lý đến việc điều chỉnh khung chương trình, đề cương chi tiết học phần, đổi mới cách thức dạy và học của giảng viên và sinh viên…