PHÂN TÍCH SWOT SẢN XUẤT CAM SÀNH Ở TỈNH TUYÊN QUANG TRONG XU THẾ HỘI NHẬP - Trần Thị Diên (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2020)
Bài viết sử dụng phương pháp phân tích SWOT để đánh giá điểm mạnh (Strengths), điểm yếu (Weaknesses), cơ hội (Opportunities) và thách thức (Threats) trong sản xuất cam sành ở tỉnh Tuyên Quang trong xu thế hội nhập. Phân tích SWOT cho thấy sản xuất cam sành ở tỉnh Tuyên Quang có nhiều thế mạnh. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn, hạn chế cần tháo gỡ. Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế tạo ra cơ hội lớn cho phát triển sản xuất cam sành, nhưng người trồng cam cũng phải đối mặt với không ítnhững thách thức cho sự phát triển. Qua đó, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất cam sành của tỉnh Tuyên Quang theo hướng hội nhập. Để sản phẩm cam sành Tuyên Quang thực sự trở thành sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, có thể phát triển sản xuất với quy mô lớn, khối lượng hàng hóa nhiều, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.