QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN CÁC GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG – THỰC TIỄN TẠI TỈNH LÀO CAI - Trần , Toàn Trung; Nguyễn, Thu Hà (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2024)
Việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển chung của đất nước. Với định hướng xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều Chủ trương, Chỉ thị, Kế hoạch nhằm thực hiện được mục tiêu đó. Với đặc thù là tỉnh đa dân tộc, đa văn hóa, trong thời gian qua tỉnh Lào Cai luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, thực tiễn hoạt động này còn một số khó khăn cần giải quyết. Trong thời gian tới tỉnh Lào Cai cần thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa đó.