NGHIÊN CỨU, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ SỬ DỤNG ĐẤT CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐƯỢC NHÀ NƯỚC CHO THUÊ ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN, TỈNH THÁI NGUYÊN GIAI ĐOẠN 2020 - 2022 - Tran, Hien; Pham, Trang; Tran, Huong; La, Thuy (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Nghiên cứu, đánh giá kết quả sử dụng đất của các doanh nghiệp được Nhà nước cho thuê đất được thưc hiện trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2020 - 2022. Kết quả cho thấy trong giai đoạn 2020 - 2022 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã có đã có 163 tổ chức, doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất với tổng số khu đất được thuê là 1.092 khu. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã đóng góp đáng kể vào duy trì tăng trưởng kinh tế, sự nghiệp phát triển kinh tế chung của cả tỉnh, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương; các doanh nghiệp tích cực đóng góp, ủng hộ, tài trợ đầu tư các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn, bên cạnh đó còn tạo là công ăn việc làm cho phần lớn lao động địa phương cũng như lao động các huyện khác, góp phần bình ổn đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Như vậy, để tiếp tục đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới cần: Tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về thẩm quyền, trách nhiệm của các cơ quan, cán bộ công chức trong thi hành công vụ. Tiếp tục nâng cao vai trò giám sát của nhân dân trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ môi trường.