CÔNG TÁC GIÁO DỤC PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG CHO HỌC SINH Ở CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HUYỆN SƠN DƯƠNG, TỈNH TUYÊN QUANG - Chu, Nga (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2024)
Bài báo tập trung nghiên cứu thực trạng công tác giáo dục phòng chống xâm hại trên không gian mạng cho học sinh các trường Trung học cơ sở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 79 giáo viên, 300 học sinh của 3 trường THCS trên địa bàn về tầm quan trọng, mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục phòng chống xâm hại trên không gian mạng cho học sinh. Nghiên cứu được thực hiện bằng phương pháp điều tra xã hội học, phương pháp phỏng vấn sâu và thống kê toán học để thu thập số liệu, phân tích, đánh giá thực trạng. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy những ưu điểm và tồn tại, hạn chế của công tác này trong các Nhà trường. Nghiên cứu là dữ liệu tham khảo để đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả của giáo dục phòng chống xâm hại trên không gian mạng cho học sinh THCS hiện nay.