NGHIÊN CỨU VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CƠ SỞ DỮ LIỆU MONGODB CHO NGÂN HÀNG VPBANK HÀ NỘI VIỆT NAM - Bùi, Hải Phong; Lại, Đức Anh (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2025)
MongoDB là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu NoSQL mạnh mẽ và phổ biến, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin, MongoDB đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai và quản lý cơ sở dữ liệu. Hiện tại, MongoDB đã bước đầu hoàn thiện cho việc triển khai mô hình cơ sở dữ liệu cho các ngân hàng tại Việt Nam. Các quy trình triển khai áp dụng MongoDB cho các hệ thống cơ sở dữ liệu lớn đã hoàn chỉnh, hệ thống cơ sở dữ liệu của ngân hàng cũng rất phong phú. Bên cạnh các thuận lợi, còn có các khó khăn khi xây dựng hệ thống, nên việc áp dụng mô hình cơ sở dữ liệu MongoDB từ quá trình đào tạo trong trường đại học đóng vai trò quan trọng trong phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu MongoDB ở Việt Nam.