MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ CHO PHÁT TRIỂN DU LỊCH TỈNH TUYÊN QUANG TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY - Quan, Duong (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2025)
Những năm gần đây, nhờ chính sách đổi mới, mở cửa của Đảng và Nhà nước, cùng với xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng nhanh ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch của tỉnh Tuyên Quang nói riêng cũng có những bước tiến nhất định và ngày càng có tác động tích cực hơn đến nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội đất nước. Với mục tiêu đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương trong tương lai, việc thu hút vốn đầu tư cho phát triển du lịch là hết sức cần thiết và phải có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, các cấp trong việc thực hiện những chiến lược nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhanh, cân đối và bền vững.