Đinh Công Thuỷ - gương mặt triển vọng của thơ trẻ xứ Tuyên - Trần Thị Lệ, Thanh; Lê Thời, Tân (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Đinh Công Thủy thuộc lớp nhà thơ trẻ xuất hiện khá muộn trong văn học Tuyên Quang thời kỳ đổi mới. Với 46 tuổi đời và gần hai chục năm cầm bút anh đã cho ra đời nhiều tác phẩm thơ có giá trị, để lại ấn tượng trong lòng bạn đọc. Bài viết trên cơ sở tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp sáng tác cả nhà thơ, tiến hành tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của thơ Đinh Công Thủy, nhằm giới thiệu với bạn đọc một gương mặt thơ vừa dung dị đằm thắm, vừa trẻ trung, độc đáo và đầy sáng tạo. Đây cũng có thể xem là những đánh giá ban đầu về những thành tựu và đặc điểm thơ Đinh Công Thủy.