BÀN VỀ VIỆC VẬN DỤNG THÔNG TƯ 200/2014/TT-BTC VỀ CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN MỚI ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA Ở VIỆT NAM - Nguyên Thị, Bắc (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Chế độ kế toán mới ban hành theo Thông tư số 200/2014/TT- BTC nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý kinh tế trong giai đoạn mới, thúc đẩy môi trường đầu tư kinh doanh và là một cột mốc đánh dấu sự hội nhập của kế toán nước ta với quốc tế. Việc vận dụng TT 200/TT- BTC đối với DNNVV là tất yếu và cần thiết, góp phần hoàn thiện khung pháp lý về kế toán tại Việt Nam, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế trong nước. Tuy nhiên, việc vận dụng thông tư trên với các DNNVV gặp phải nhiều vướng mắc. Cần phải đề xuất các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc để các DNNVV hoàn thiện công tác kế toán phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh.