Đổi mới phương pháp dạy - học môn Lý luận chính trị ở các trường đại học hiện nay - Cung, Thị Ngọc (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Việc khắc phục những bất cập trong công tác giáo dục đào tạo để chuyển biến mạnh mẽ từ việc chủ yếu truyền thụ tri thức sang việc hình thành, củng cố phẩm chất, năng lực cho người học đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam là một đòi hỏi tất yếu đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo hiện nay. Tình trạng ngại, kém hứng thú học tập môn Lý luận chính trị của sinh viên ở các trường đại học hiện nay đang diễn ra khá phổ biến. Để khắc phục tình trạng này, cả người học và người dạy đều phải cùng thay đổi nhiều mặt để xác định được phương pháp dạy - học phù hợp. Cần có sự đổi mới mạnh mẽ trong phương pháp dạy - học để chuyển từ mục tiêu truyền thụ tri thức là chủ yếu sang mục đích phát triển ở người học năng lực học tập chủ động và giải quyết vấn đề của thực tiễn. Bài viết này, đề cập đến một số vấn đề mà người dạy và người học cần thay đổi để xác định được tâm thế, phương pháp, hình thức dạy - học môn Lý luận chính trị đúng đắn, phù hợp trong giai đoạn hiện nay.