Sự phát triển tư duy lý luận của Đảng về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam trong thời kỳ mới - Bùi Bạch, Đằng (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Văn hóa có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, văn hóa luôn đi trước để dọn đường, đi cùng để tập hợp hiệu triệu và đi sau để hoàn tất các cuộc cách mạng xã hội. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có những bước phát triển mới trong tư duy lý luận về văn hóa, con ngời Việt Nam để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững đất nước.