Giải pháp nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và tầm quan trọng của di sản thế giới - Bùi Hoài Sơn (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2020)
Hiện nay, Việt Nam đã được UNESCO công nhận nhiều di sản thế giới. Tuy nhiên, việc công nhận di sản mới chỉ là giai đoạn ban đầu, hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản, để di sản có đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội mới được xem là có ý nghĩa phục vụ sự phát triển bền vững đất nước. Từ việc phân tích về tầm quan trọng của di sản thế giới, bài viết tập trung chủ yếu đến giải pháp nâng cao nhận thức của xã hội đối với vai trò của di sản thế giới đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của một địa phương nói riêng, cả nước nói chung từ những câu hỏi căn bản như: Nâng cao nhận thức của ai? Nâng cao nhận thức bằng cách nào?