TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC NÂNG CAO DẠY TỪ VỰNG TIẾNG ANH - Nguyễn Thị Hương, Lan (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Có vốn từ vựng tiếng Anh tốt đóng vai trò quan trọng trong việc học ngôn ngữ thứ hai bởi vì nếu không có đủ vốn từ vựng người học khó có thể hiểu người nói tiếng Anh hoặc diễn tả quan điểm của mình bằng tiếng Anh. Bài viết này thực hiện tổng quan nghiên cứu về sự cần thiết áp dụng một số phương pháp hiệu quả để nâng cao việc giảng dạy từ vựng tiếng Anh. Kết quả đã chỉ ra rằng giảng viên nên sử dụng các thủ thuật giảng dạy từ vựng khác nhau như giảng dạy từ vựng chủ động, tự nhiên, và tự học. Dựa vào 3 phương pháp này, một số khuyến nghị sư phạm về phát triển từ vựng được đề xuất như là nguồn tham khảo hữu ích cho giảng viên tiếng Anh khai thác các cơ hội giảng dạy từ vựng hiệu quả thông qua các chiến lược giảng dạy từ vựng khác nhau.