PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG NHẰM GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM VÀ ĐẢM BẢO SINH KẾ CHO NGƯỜI DÂN TỘC SÁN DÌU Ở VĨNH PHÚC - Nguyễn Đức, Khiêm (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Du lịch cộng đồng đang là xu hướng hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt ở khu vực trung du miền núi phía bắc. Với lợi thế về cảnh quan tự nhiên và bản sắc văn hóa các tộc người, du lịch cộng đồng không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho cư dân bản địa mà còn góp phần bảo tồn và phát huy những nét văn hóa tộc người độc đáo. Bài viết, chỉ ra các tiềm năng khai thác du lịch cộng đồng của đồng bào dân tộc Sán Dìu ở tỉnh Vĩnh Phúc trong định hướng phát triển sinh kế cũng như bảo tồn bản sắc văn hóa tộc người là một hướng đi đang được đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm.