ỨNG DỤNG NHỊ THỨC NIU-TƠN TRONG CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG - Nguyễn Kế, Tam; Hoàng Thị, Yến (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Bài báo trình bày các ứng dụng của nhị thức Niu-tơn trong chương trình trung học phổ thông, cụ thể là các bài toán về rút gọn biểu thức, tìm hệ số của khai triển và tìm số dư trong phép chia. Đây là những bài toán vận dụng và vận dụng cao, thường xuất hiện trong các kỳ thi học sinh giỏi và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.