CHẾ TẠO VÀ KHẢO SÁT ĐỘ DẪN ĐIỆN CỦA NANOCOMPOSITE POLYETHYLENE/GRAPHENE XỐP - Nguyễn , Đình Dũng; Nguyễn Khắc, Hiệp; Phan Ngọc, Hồng; Nguyễn Tuấn, Hồng (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Nanocomposite polyme/graphene dẫn điện có tiềm năng ứng dụng rất rộng nhờ có các tính chất ưu việt như: trọng lượng nhẹ, bền hóa học, dễ chế tạo và dễ điều khiến chức năng của vật liệu. Trong nghiên cứu này, nanocompsite polyethylene/graphene và dạng xốp của nó được chế tạo và khảo sát tính chất dẫn điện. Chúng tôi đã xác định được ảnh hưởng của hàm lượng graphene tới độ dẫn điện của vật liệu cũng như tới quá trình xốp hóa của nanocomposite polyethylene/graphene. Kết quả cho thấy rằng hàm lượng graphene cũng như hình thái các lỗ xốp là các yếu tố có ảnh hưởng quan trọng tới độ dẫn điện của vật liệu.