ĐỐI NGẪU LANGRANGE CHO BÀI TOÁN CỰC TRỊ CÓ RÀNG BUỘC TỔNG QUÁT - Trần, Vĩnh; Vũ, Loan (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Bài toán cực trị có ràng buộc tổng quát được xem xét trong bài báo trong đó một nón cho trước có phần trong bằng rỗng sử dụng lý thuyết đối ngẫu Langrange cho một lớp các hàm tách được yếu chính quy trong không gian ảnh (tương ứng không gian ảnh mà ở đó các hàm mục tiêu và ràng buộc chuyển động), một điều kiện tối ưu đủ cho một điểm cực tiểu toàn cục của bài toán liên quan được cung cấp. Thêm nữa được phát biểu cho một lớp các hàm tách được yếu chính quy dưới một dạng tương đương cũng thu được. Kết quả đạt được trong bài báo là mới và được mô tả bằng một ví dụ đối với các kết quả tìm được.