THỰC TRẠNG DẠY- HỌC TIẾNG VIỆT CHO LƯU HỌC SINH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI - Vũ, Huế; Nguyễn, Anh (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Đào tạo ngoại ngữ hiện nay ở Việt Nam không chỉ là việc giảng dạy ngoại ngữ cho người Việt, mà việc giảng dạy tiếng Việt cho các lưu học sinh đến Việt Nam học tập cũng được coi như việc giảng dạy một ngoại ngữ. Trong những năm qua, trường Đại học Hà Nội đã đào tạo số lượng lớn lưu học sinh học tiếng Việt, và đã đạt được kết quả nhất định. Trong bài viết này, chúng tôi nghiên cứu thực trạng dạy - học tiếng Việt cho lưu học sinh tại trường Đại học Hà Nội, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những tồn tại trong quá trình đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy