ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH TRÊN ĐÀN LỢN THƯƠNG PHẨM TẠI TRẠI NGUYỄN XUÂN DŨNG, XÃ KHÁNH THƯỢNG, HUYỆN BA VÌ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI - Nguyễn, Vân; Phạm, Dung (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Sau 05 tháng nuôi lợn có tỷ lệ sống cao đạt 98,4%. Khối lượng cơ thể lúc xuất chuồng là 112,8kg/con. Lợn nuôi tại trại được phòng các loại vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn, hội chứng còi cọc sau cai sữa, lở mồm long móng đạt tỷ lệ 100% lợn không mắc bệnh. Trong quá trình nuôi, lợn mắc các bệnh viêm khớp, hội chứng tiêu chảy, viêm phổi với tỷ lệ lần lượt là 4,27%; 8,4%; 15,07%. Sau 3 ngày được điều trị bằng kháng sinh lợn tiến triển tốt trong đó bệnh viêm khớp có tỷ lệ khỏi cao nhất là 96,96%, thấp nhất là hội chứng lợn tiêu chảy tỷ lệ là 90,48%.