MỘT PHƯƠNG PHÁP CHIẾU MỚI GIẢI BÀI TOÁN BẤT ĐẲNG THỨC BIẾN PHÂN TÁCH TRONG KHÔNG GIAN HILBERT - Truong Dang, Thang (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Bài báo đề xuất một thuật toán mới giải bài toán bất đẳng thức biến phân tách trong không gian Hilbert. Để giải bài toán này, chúng tôi đề xuất một thuật toán mới và thiết lập sự hội tụ mạnh. So sánh với thuật toán của Censor và các cộng sự, thuật toán mới này cho sự hội tụ mạnh dưới các điều kiện yếu hơn. Một số ví dụ cũng được đưa ra để minh họa phân tích sự hội tụ của thuật toán đề xuất.