CẢI THIỆN VIỆC XẾP LOẠI CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC Ở TP.HCM (TRƯỜNG HỢP CÁC ĐỀ TÀI LĨNH VỰC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ HÀNH VI TRONG NĂM HỌC 2022 - 2023) - Nguyễn, Khôi (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Nghiên cứu này chủ yếu vận dụng phương pháp nghiên cứu tài liệu và toán học nhằm xác định những vấn đề đặt ra từ mục đích, cấu trúc trình bày và tiêu chí đánh giá đề tài nghiên cứu tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cũng như khảo sát thực trạng kết quả nghiên cứu của 219 đề tài thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Hành vi ở Tp.HCM trong năm học 2022 – 2023. Từ đó, bài viết đề xuất những biện pháp liên quan đến việc đặt tên đề tài, xác định câu hỏi nghiên cứu, xây dựng kế hoạch nghiên cứu nhằm cải thiện kết quả tham gia cuộc thi cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học của các đề tài lĩnh vực Khoa học Xã hội và Hành vi.