VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC PHÁT HIỆN VÀ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TRONG DẠY HỌC MÔN LÝ THUYẾT XÁC SUẤT THỐNG KÊ VÀ ỨNG DỤNG CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – MARKETING - Tran, Tương; khong, nguyen (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Lý thuyết xác suất và thống kê là môn học quan trọng trong chương trình đào tạo ngành Kinh tế. Tuy nhiên, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc tiếp thu môn học này do tính trừu tượng và phức tạp. Bài báo này trình bày về việc vận dụng phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học môn Lý thuyết xác suất thống kê và ứng dụng cho sinh viên Đại học Tài chính - Marketing. Phương pháp này giúp sinh viên rèn luyện tư duy phản biện, vận dụng kiến thức vào thực tiễn và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Kết quả nghiên cứu cho thấy phương pháp dạy học này giúp nâng cao hiệu quả học tập của sinh viên.