MỘT SỐ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN PHÁT TRIỂN VĂN HÓA NHÀ TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC - ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN - Phùng , Vân; Huyền, (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2025)
Văn hóa nhà trường tác động đển mọi mặt hoạt đông của nhà trường nói chung và trường đại học nói riêng. Trong bối cảnh hiện nay, việc phát triển văn hóa nhà trường có vai trò hết sức quan trọng bởi văn hóa nhà trường tích cực, lành mạnh sẽ giúp cho việc thực hiện các mục tiêu giáo dục của nhà trường hiệu quả, bền vững. Do vậy, phát triển văn hóa nhà trường đóng vai trò quan trọng và cần được thực hiện liên tục, phù hợp với chiến lược phát triển và tầm nhìn của nhà trường. Bài viết trình bày một số vấn đề liên quan đến phát triển văn hóa nhà trường trong Trường Đại học Khoa học, gồm: sự cần thiết phải phát triển văn hóa nhà trường, mức độ thực hiện lập kế hoạch và tổ chức triển khai xây dựng và các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển văn hóa nhà trường bằng phương pháp thống kê, so sánh, đối chiếu; phân tích, tổng hợp, thu thập thông tin, số liệu từ việc khảo sát. Bài viết với mong muốn đưa ra một số giải pháp phát triển văn hóa nhà trường trong Trường Đại học Khoa học nhằm góp phần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động có chất lượng phục vụ yêu cầu cải cách hành chính và đổi mới quản lý giáo dục đào tạo ở Việt Nam hiện nay.