TÌM HIỂU VỀ MỘT SỐ SẢN PHẨM DU LỊCH ĐÊM TẠI LỄ HỘI THÀNH TUYÊN Ở TUYÊN QUANG - Nguyen Thi Thanh Thao, Nguyen Thi Thanh Thao; Hà Thuý, Mai (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2025)
Lễ hội Thành Tuyên – Tiền lệ đây là Lễ hội Trung thu cổ truyền của người Việt Nam. Đây là một lễ hội từ tự phát có từ những năm cuối thế kỷ XX đến nay đã trở thành một lễ hội điển hình, “là sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có, mang thương hiệu Quốc gia” được diễn ra vào tháng 8 và tháng 9 hàng năm. Hơn 20 năm, Lễ hội Thành Tuyên ngày càng được người dân Thành phố Tuyên Quang hưởng ứng và thực hiện một cách tự nguyện, thu hút được sự quan tâm của người dân ở khắp nơi trong và ngoài nước. Nghiên cứu này, nhóm tác giả sẽ tập trung vào tìm hiểu các sản phẩm du lịch đêm và tác động của chúng đến phát triển du lịch địa phương từ Lễ hội Thành Tuyên.