NGHIÊN CỨU MỘT SỐ ẢNH HƯỞNG CỦA CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ ĐẤT ĐAI ĐẾN ĐẤT NÔNG NGHIỆP Ở THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN GIAI ĐOẠN 2008 - 2014 - Nguyễn Thị, Yến (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Kết quả nghiên cứu một số ảnh hưởng của công tác quản lý Nhà nước về đất đai đến đất nông nghiệp ở thành phố Thái Nguyên giai đoạn 2008 - 2014 đã chỉ ra rằng: Trong quá trình phát triển đô thị thì công tác quản lý đất đai đã bị tác động mạnh mẽ. Và điều đó đã tác động đến công tác quản lý đất nông nghiệp. Đất đai trên địa bàn thành phố biến động không ngừng do tác động của chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất. Công tác ban hành các văn bản được trú trọng để quản lý đất đai một cách tích cực nhất. Thị trường bất động sản được thúc đẩy. Tuy nhiên, quá trình phát triển đô thị cũng tác động không nhỏ đến công tác quy hoạch sử dụng đất.