NHÀ KHOA HỌC BA TRONG MỘT - Lưu Khánh, Thơ (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2020)
Tập bút ký và tự truyện Sộp thành nhà giáo in đậm dấu ấn riêng trong cuộc đời và sự nghiệp khoa học, giáo dục của GS.TSKH Trần Văn Nhung. Ẩn đằng sau những câu chuyện tưởng như riêng tư của một cá nhân đơn lẻ là những suy tư trải nghiệm sâu sắc, những bài học về giáo dục và đào tạo, sâu rộng hơn là những triết lí về lẽ đời rộng lớn. Bao trùm lên là tiếng nói tri ân sâu nặng… Cảm xúc chân thành, tâm huyết cùng với sự trải nghiệm và tầm nhìn khoa học nhạy bén đã làm nên giá trị và sức cuốn hút đặc biệt cho những trang viết của nhà khoa học ba trong một GS.TSKH Trần Văn Nhung.