Phát triển du lịch sinh thái ở Tuyên Quang: nghiên cứu trường hợp huyện Lâm Bình - Nguyễn, Khải Hoàn; Nguyễn, Phương Thảo; Nguyễn, Văn Hiền (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Một trong những loại hình du lịch đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút du khách trong nước và quốc tế, đó là loại hình du lịch sinh thái. Du lịch sinh thái được xem như một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường sinh thái hướng tới sự phát triển bền vững thông qua quá trình làm giảm sức ép khai thác nguồn lợi tự nhiên, phục vụ nhu cầu của du khách, của người dân địa phương khi tham gia vào các hoạt động du lịch sinh thái gắn với cộng đồng. Bài viết này phân tích, làm rõ một số vấn đề về tiềm năng, thế mạnh và giải pháp phát triển du lịch sinh thái ở Tuyên Quang thông qua nghiên cứu trường hợp huyện Lâm Bình.