Lưu Quang Vũ trong nền văn học Việt Nam hiện đại - Lưu Khánh, Thơ (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2020)
Bài viết phác họa sự nghiệp sáng tác văn học của tác giả Lưu Quang Vũ, điểm lại thành tựu ở các thể loại: Thơ, văn xuôi và tập trung nhấn mạnh vào thể loại kịch. Đi sâu phân tích đặc điểm kịch của Lưu Quang Vũ. Cho thấy một phong cách kịch Lưu Quang Vũ với những thành tựu to lớn trong nền sân khấu Việt Nam thế kỷ XX nói riêng và trong văn học thời kỳ Đổi mới nói chung. Qua đó nhằm khẳng định những đóng góp về nhiều mặt của nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đối với nền văn học Việt Nam hiện đại.