Thực trạng sử dụng ngôn ngữ dân tộc thiểu số trên đài phát thanh, truyền hình khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Cao, Thị Hảo (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Việt Nam là một nước đa dân tộc nên vấn đề sử dụng ngôn ngữ dân tộc thiểu số để truyền thông đặc biệt là trên phát thanh, truyền hình sẽ mang một ý nghĩa quan trọng. Bài viết đề cập đến vấn đề sử dụng ngôn ngữ dân tộc thiểu số trên đài phát thanh, truyền hình ở các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên của Việt Nam. Các chương trình phát thanh, truyền hình bằng tiếng dân tộc thiểu số của các đài trung ương và địa phương ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã có một vị trí và vai trò quan trọng trong đời sống xã hội của bà con dân tộc thiểu số. Nó vừa thông tin được những chính sách của Đảng và Nhà nước đến đồng bào đồng thời cũng là nơi lưu giữ và truyền tải ngôn ngữ và văn hoá của các cộng đồng dân tộc thiểu số.