Quá trình rã h --> Zy trong mô hình inter Zee - Trịnh , Thị Hồng; Trương , Tín Thành; Lê, Thọ Huệ; Nguyễn, Thúy Nga (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2020)
Bằng cách thêm vào các phổ hạt mới của các lepton, mô hình inter Zee được giới thiệu gần đây đã giải thích tốt các dữ liệu thực nghiệm về khối lượng neutrino và vật chất tối. Chúng tôi sẽ chỉ ra rằng mô hình này hứa hẹn dự đoán các tín hiệu mới của Higgs boson, rã h --> Zy mà đã bị chặn trong các mô hình trước. Đóng góp bậc một vòng sẽ được tính trong chuẩn unitary. Dựa trên số liệu quan sát thực nghiệm, chúng tôi tìm tỷ lệ rã nhánh của quá trình rã h --> Zy . Giá trị bề rộng rã nhánh thu được có thể nằm trong khoảng giá trị mong đợi, các vùng không gian tham số phù hợp thỏa mãn dữ liệu thực nghiệm cũng sẽ được chỉ ra.