THỰC TRẠNG THIẾT KẾ VÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC THEO MODULE HỌC PHẦN PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC GIÁO DỤC CHO SINH VIÊN SƯ PHẠM TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO - Đoàn Thị, Cúc (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Tổ chức dạy học theo module là một xu hướng tiên tiến và phù hợp với phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ ở các trường Đại học. Qua khảo sát thực trạng thiết kế và tổ chức dạy học học phần Phương pháp nghiên cứu Khoa học giáo dục cho sinh viên trường Đại học Tân Trào cho thấy đa số GV và SV đều có những hiểu biết khá tốt về module dạy học. Các GV và SV đều đánh giá ở mức cao về sự cần thiết, tính phù hợp và tính hiệu quả của dạy học theo module học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục. Việc thiết kế và tổ chức học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục theo module chưa được thực hiện ở trường Đại học Tân Trào do 3 nhóm nguyên nhân bao gồm: Nhóm nguyên nhân về phía GV, nhóm nguyên nhân về phía SV và nhóm nguyên nhân về phía nhà trường.