GÓP PHẦN TÌM HIỂU VĂN HÓA QUÂN SỰ HỒ CHÍ MINH - Nguyễn Hồ , Thanh (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Văn hóa quân sự Hồ Chí Minh là một bộ phận đặc biệt quan trọng trong nền văn hóa quân sự Việt Nam, gắn liền và xuất phát từ chính thực tiễn cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ Đảng ta lãnh đạo cách mạng. Bài viết khái quát văn hóa quân sự, nội dung văn hóa quân sự Hồ Chí Minh về bạo lực cách mạng, chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng. Trên cơ sở đó, đề xuất một số định hướng trong giáo dục và nghiên cứu văn hóa quân sự Hồ Chí Minh trong thời gian tới.