MỘT SỐ HƯỚNG PHÂN TÍCH ĐỂ TÌM LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN CHUYỂN ĐỘNG Ở BẬC TIỂU HỌC - Khổng, Chí Nguyện (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2021)
Trong chương trình Toán lớp 4 và 5, bậc Tiểu học các dạng toán chuyển động thuộc loại toán khó đối với học sinh. Phân tích để tìm lời giải phù hợp đối tượng, đồng thời giúp học sinh phát triển năng lực tư duy là yêu cầu cần thiết của giáo viên. Nội dung bài báo này sẽ giới thiệu một số hướng phân tích để tìm lời giải cho bài toán chuyển động thông qua những vị trí cụ thể.