RÈN LUYỆN THAO TÁC TƯ DUY CHO HỌC SINH TRONG DẠY HỌC PHƯƠNG TRÌNH NGHIỆM NGUYÊN Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG - Nguyen Thi Kieu, Nga (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2022)
Trong dạy toán, việc rèn luyện các thao tác tư duy cho học sinh có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển năng lực tư duy cho người học. Bài báo này trình bày về vấn đề rèn luyện các thao tác tư duy đặc biệt hoá, tương tự hoá, khái quát hoá cho học sinh trong dạy học phương trình nghiệm nguyên ở trường phổ thông