TÌM NGHIỆM CỦA PHƯƠNG TRÌNH HÀM VI - TÍCH PHÂN BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐỒNG NHẤT - Lê Thiếu, Tráng (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2022)
Với mục đích cung cấp một số dạng toán về phương trình vi phân - tích phân cũng như giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi như THPT Quốc gia, thi học sinh giỏi, Olympic, tác giả đã đề cập đến cách sử dụng phương pháp đồng dạng để tìm hàm số trong bài toán về phương trình hàm vi phân - tích phân. Từ đó giúp hình thành phương pháp giải hiệu quả cho học sinh khi gặp các dạng toán này. Các bài tập toán này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ một số tài liệu và một số cuộc thi trong những năm gần đây, tác giả đã bổ sung và hình thành những phương pháp chung hỗ trợ cho các em học sinh ở các chuyên đề khác nhau trong quá trình học tập và tìm hiểu. Vì vậy, các em hoàn toàn có thể tự thiết kế các bài tập tương tự