KINH NGHIỆM KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ BÀI HỌC RÚT RA CHO CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT TẠI TUYÊN QUANG - Hà, Uyên; Nguyễn, Ngân (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Chi phí là một chỉ tiêu quan trọng trong hệ thống các chỉ tiêu kinh tế phục vụ cho công tác quản lý doanh nghiệp, đồng thời, nó cũng có mối quan hệ mật thiết với doanh thu và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, kế toán chi phí sản xuất có vai trò rất quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ thấp giá thành sản phẩm, từ đó, tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nghiên cứu khái quát một số vấn đề cơ sở lý luận về kế toán chi phí sản xuất, thảo luận về kế toán chi phí sản xuất tại một số doanh nghiệp điển hình, đánh giá và đề xuất một số khuyến nghị cho việc thực hiện kế toán chi phí sản xuất trong các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.