THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA CƠ SỞ Ở TỈNH THÁI BÌNH HIỆN NAY - Trần, Dũng; Trần, Điển; Trần, Thúy (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Thái Bình là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, nơi hội tụ, lan tỏa các sắc thái văn hóa và có bề dày truyền thống lịch sử - văn hóa lâu đời, kết tinh nhiều giá trị văn hóa vật chất, tinh thần độc đáo. Trong thời gian qua, xây dựng đời sống văn hoá trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã trở thành cuộc vận động văn hoá lớn có tác dụng tích cực, sâu sắc đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, làm thay đổi diện mạo và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại những hạn chế xuất phát từ những nguyên nhân chủ quan và khách quan, vì vậy cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm âng cao hơn nữa chất lượng xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay của tỉnh Thái Bình