PHÂN TÍCH CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA THÀNH VIÊN VÀ NGƯỜI DÂN ĐỐI VỚI DỊCH VỤ HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP Ở TỈNH BẠC LIÊU - Nguyễn, Tuấn (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Nghiên cứu này được thực hiện từ 06/2022 đến 12/2022. Số liệu nghiên cứu được thu thập từ 300 người dân gồm 150 thành viên hợp tác xã (HTX) và 150 người dân ngoài HTX có sử dụng các dịch vụ của hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Áp dụng mô hình phương pháp phân tích nhân tố khám phá cho thấy, sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ của HTXNN chịu tác động bởi các nhân tố sau: (1). Đáp ứng kịp thời khi người sử dụng gặp khó khăn; (2). Đảm bảo cho người dùng có sự an tâm khi sử dụng dịch vụ; (3). Quan tâm đến thành viên và người dân; (4). Ít xảy ra tranh chấp và (5). Trang thiết bị, máy móc phục vụ đạt chất lượng. Trong đó, trang thiết bị, máy móc phục vụ đạt chất lượng nhân tố quyết định nhiều nhất (0.418) đến sự hài lòng của người dân khi đến với dịch vụ của HTXNN ở tỉnh Bạc Liêu.