ĐÁNH GIÁ VAI TRÒ CỦA VIỆC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC HIỆN NAY - Tạ, Thủy (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 2023)
Trước bối cảnh và xu thế thế đổi mới giáo dục như hiện nay, việc ứng dụng khoa học vào giáo dục đã trở nên phổ biến và vô cùng quan trọng. Những thành tựu khoa học và công nghệ được áp dụng vào hoạt động giảng dạy. Từ đó góp phần đổi mới và cải tiến phương pháp, cách thức, công cụ giảng dạy. Đặc biệt, trải qua 4 đợt bùng phát dịch Covid-19, đã chứng minh việc ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động giảng dạy là không thể thiếu giúp duy trì hoạt động dạy – học ở mọi lúc, mọi nơi. Với cách đặt vấn đề trên, trong bài viết này, tác giả tập trung làm rõ và khẳng định vai trò, vị trí của việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào hoạt động giảng dạy trong môi trường giáo dục đại học.