NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN BỘT RAU NGÓT ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT CHÁO ĂN LIỀN

Các tác giả

  • Vi Đại Lâm Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Lưu Hồng Sơn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Nguyễn Thị Vân Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Nguyễn Xuân Phúc Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Nguyễn Thị Tình Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

DOI:

https://doi.org/10.51453/2354-1431/2022/746

Từ khóa:

Sauropusandrogynus, bột rau ngót, lá rau ngót, cháo ăn liền

Tóm tắt

Rau ngót (Sauropus androgynus) là một loài cây bụi mọc hoang ở vùng nhiệt đới Châu Á nhưng cũng được trồng làm một loại rau ăn ở một số nước Đông Nam Á, trong đó rau ngót là một loại rau được dùng phổ biến, thông dụng trong bữa ăn của người dân Việt Nam. Trong ngành công nghệ thực phẩm, rau ngót là loại nguyên liệu thực phẩm lành tính, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong nghiên cứu này chúng tôi đã xác định được một số thông số quá trình sản xuất bột rau ngót cho qua trình sản xuất cháo liền: đã xác định ảnh hưởng của một số thông số: nhiệt độ sấy, chế độ nghiền, tỉ lệ phối trộn và phương pháp bảo quản tới chất lượng sản phẩm và thử nghiệm thành công bột rau ngót bổ sung sản xuất cháo ăn liền.

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Tài liệu tham khảo

[1] Do Tat Loi (2004), Vietnamese medicinal plants and medicinal herbs, Medical Publishing House.

[2] Tran Minh Tam (2004), Some understanding about technology of processing nutritious powder, Van Lang wildlife school, Internal medicine and training, No.2.

[3] Ha Duyen Tu, Chemical Analysis of Food. Science and Technology Publishing House, Hanoi, 2009.

[4] Hoang Van Chuoc, Drying Technology, Science and Technology Publishing House, Hanoi, 1999

[5] Nguyen Van Mui (2001), Practicing biochemistry, National University Publishing House, Hanoi

[6] TCVN 3215-79

[7] S. Sokhansanj and D. S. Jayas, Drying of Foodstuffs. 2006

Tải xuống

Đã Xuất bản

2022-07-12

Cách trích dẫn

Vi Đại, L. ., Lưu Hồng, S., Nguyễn Thị , V., Nguyễn Xuân, P., & Nguyễn Thị, T. (2022). NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN BỘT RAU NGÓT ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT CHÁO ĂN LIỀN. TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 8(2). https://doi.org/10.51453/2354-1431/2022/746

Số

Chuyên mục

Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

Các bài báo được đọc nhiều nhất của cùng tác giả

1 2 > >>