NGHIÊN CỨU TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH CHIẾT XUẤT CAO LỎNG TỪ CÂY CHÙM NGÂY, CHÓ ĐẺ RĂNG CƯA, CÀ GAI LEO

Các tác giả

  • Hoàng Thái Hoa Cương Đại học Y Dược Thái Nguyên

DOI:

https://doi.org/10.51453/2354-1431/2022/804

Từ khóa:

Chiết xuất, tối ưu

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này chúng tôi tiến hành tối ưu hóa một số điều kiện ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất là phương pháp chiết xuất, nồng độ dung môi, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi, thời gian chiết xuất, số lần chiết, nhiệt độ ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất cao lỏng từ cây chùm ngây, chó đẻ răng cưa, cà gai leo bằng cách thiết kế các thí nghiệm và tính toán hiệu suất chiết xuất. Kết quả cho thấy các thông số tối ưu của quy trình đã được xác định bao gồm. Phương pháp chiết xuất: Chiết hồi lưu, nồng độ dung môi (Ethanol 70%),  tỷ lệ dược liệu/dung môi (12/1), số lần chiết (3 lần), thời gian (1,5 giờ), nhiệt độ (70oC).  

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Tài liệu tham khảo

[1]. Ministry of Public Health (2017), Vietnam Pharmacopoeia V, Medicine Publishing House, Hanoi

[2]. Nguyen Van Han, Medicinal Extraction Technique, Medicine Publishing House, Hanoi

[3]. Le Quan Nghiem (2007), Apothecary and Biopharmaceutical Studies 2, Education Publishing House, Hanoi

[4]. Ta Thanh Van (2018), Biochemistry, Medicine Publishing House, Hanoi, 353 - 365.

[5]. Vo Van Chi (2011), Dictionary of Vietnamese medicinal plants, Volume 1, Medical Publishing House, Hanoi

Tải xuống

Đã Xuất bản

2022-11-17

Cách trích dẫn

Hoàng Thái Hoa, C. (2022). NGHIÊN CỨU TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH CHIẾT XUẤT CAO LỎNG TỪ CÂY CHÙM NGÂY, CHÓ ĐẺ RĂNG CƯA, CÀ GAI LEO. TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 8(3). https://doi.org/10.51453/2354-1431/2022/804

Số

Chuyên mục

Khoa học Tự nhiên và Công nghệ