NGHIÊN CỨU TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH CHIẾT XUẤT CAO LỎNG TỪ CÂY CHÙM NGÂY, CHÓ ĐẺ RĂNG CƯA, CÀ GAI LEO
DOI:
https://doi.org/10.51453/2354-1431/2022/804Từ khóa:
Chiết xuất, tối Æ°uTóm tắt
Trong nghiên cứu này chúng tôi tiến hành tối ưu hóa một số điều kiện ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất là phương pháp chiết xuất, nồng độ dung môi, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi, thời gian chiết xuất, số lần chiết, nhiệt độ ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất cao lỏng từ cây chùm ngây, chó đẻ răng cưa, cà gai leo bằng cách thiết kế các thí nghiệm và tính toán hiệu suất chiết xuất. Kết quả cho thấy các thông số tối ưu của quy trình đã được xác định bao gồm. Phương pháp chiết xuất: Chiết hồi lưu, nồng độ dung môi (Ethanol 70%), tỷ lệ dược liệu/dung môi (12/1), số lần chiết (3 lần), thời gian (1,5 giờ), nhiệt độ (70oC).
Tải xuống
Tài liệu tham khảo
[1]. Ministry of Public Health (2017), Vietnam Pharmacopoeia V, Medicine Publishing House, Hanoi
[2]. Nguyen Van Han, Medicinal Extraction Technique, Medicine Publishing House, Hanoi
[3]. Le Quan Nghiem (2007), Apothecary and Biopharmaceutical Studies 2, Education Publishing House, Hanoi
[4]. Ta Thanh Van (2018), Biochemistry, Medicine Publishing House, Hanoi, 353 - 365.
[5]. Vo Van Chi (2011), Dictionary of Vietnamese medicinal plants, Volume 1, Medical Publishing House, Hanoi
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Tác phẩm này được cấp phép theo Giấy phép Quốc tế Creative Commons Attribution-ShareAlike 4.0 .
Bài báo được xuất bản ở Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào được cấp phép theo giấy phép Ghi công - Chia sẻ tương tự 4.0 Quốc tế (CC BY-SA). Theo đó, các tác giả khác có thể sao chép, chuyển đổi hay phân phối lại các bài báo này với mục đích hợp pháp trên mọi phương tiện, với điều kiện họ trích dẫn tác giả, Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào và đường link đến bản quyền; nêu rõ các thay đổi đã thực hiện và các nghiên cứu đăng lại được tiến hành theo cùng một bản quyền.
Bản quyền bài báo thuộc về các tác giả, không hạn chế số lượng. Tạp chí Khoa học Tân Trào được cấp giấy phép không độc quyền để xuất bản bài báo với tư cách nhà xuất bản nguồn, kèm theo quyền thương mại để in các bài báo cung cấp cho các thư viện và cá nhân.
Mặc dù các điều khoản của giấy phép CC BY-SA không dành cho các tác giả (với tư cách là người giữ bản quyền của bài báo, họ không bị hạn chế về quyền hạn), khi gửi bài tới Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào, tác giả cần đáp ứng quyền của độc giả, và cần cấp quyền cho bên thứ 3 sử dụng bài báo của họ trong phạm vi của giấy phép.