PHÂN LẬP MỘT SỐ CHỦNG NẤM MEN TỪ MỘT SỐ LOẠI QUẢ ĐỂ SẢN XUẤT BÁNH MÌ

Các tác giả

  • Lưu Hồng Sơn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Phạm Thị Phương Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Vi Đại Lâm Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Nguyễn Thị Quỳnh Hương Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Bùi Thị Kim Oanh Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Nguyễn Thị Mai Thùy Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Phạm Thị Vinh Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Nguyễn Thị Tình Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Igbonekwu-udoji Reagan Jonas Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Đinh Thị Kim Hoa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Phạm Phương Thu Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2

DOI:

https://doi.org/10.51453/2354-1431/2022/747

Từ khóa:

nấm men, tự nhiên, bánh mỳ

Tóm tắt

Từ 10 lọai hoa quả trong tự nhiên nhóm nghiên cứu đã phân lập thành công 01 chủng nấm men thu nhận từ chuối để ứng dụng trong sản xuất bánh mì. Đã thử nghiệm khả năng sản xuất bánh mì bằng chủng nấm men thu nhận được cho chất lượng cảm quan tốt.

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Tài liệu tham khảo

[1] Nguyen Lan Dung (2010), Textbook of Microbiology , page 330.

[2] Huynh Xuan Phong, Danh Minh Loi, Nguyen Ngoc Thanh, Le Phan Dinh Qui, Bui Hoang Dang Long, Pornthap Thanonkeo, Mamoru Yamada and Ngo Thi Phuong Dung (2017), Selection of heat-resistant yeasts and research on alcohol fermentation conditions pineapple wine, TU Can Tho University Science Library Episode 51, Part B (2017): 7 – 15.

[3] Vu Thi Oanh, Pham Thi Hong Anh, Vu Thach Duong, Hoang Thi Thuong (2017), Temperature control of fermenters and bread incubation Journal of Science and Technology of Thai Nguyen University.

[4] Sadat Khattab, Ahmed Abdel-Hadi, Nageh Fathy Abo-Dahab, Omar Atta (2016), Isolation, Characterization, and Identification of Yeasts Associated with Foods, British Microbiology Research Journal, 13.

[5] Theophilus Abonyi Mensah1and Sheila Matilda Ayorkor Tagoe (2019), Measurement of yeast growth using spectrophotometer, Content uploaded by Theophilus Abonyi Mensah .

[6] Tika B. Karki, ParashMani Timilsina, Archana Yadav, Gyanu Raj Pandey, Yogesh Joshi, Sahansila Bhujel, Rojina Adhikari, and Katyayanee Neupane1 (2017), Selection and Characterization of Potential Baker’s Yeast from Indigenous Resources of Nepal, Biotechnology Research International , Volume 2017, Article ID 1925820.

Tải xuống

Đã Xuất bản

2022-07-12

Cách trích dẫn

Luu Hong, S., Pham Thi, P., Vi Dai, L., Nguyen Thi Quynh , H., Bui Thi Kim, O., Nguyen Thi Mai, T., Pham Thi, V., Nguyen Thi, T., Reagan Jonas, I.- udoji ., Dinh Thi Kim, H., & Pham Phuong, T. (2022). PHÂN LẬP MỘT SỐ CHỦNG NẤM MEN TỪ MỘT SỐ LOẠI QUẢ ĐỂ SẢN XUẤT BÁNH MÌ. TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 8(2). https://doi.org/10.51453/2354-1431/2022/747

Số

Chuyên mục

Khoa học Tự nhiên và Công nghệ