NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN BỘT RAU NGÓT ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT CHÁO ĂN LIỀN
DOI:
https://doi.org/10.51453/2354-1431/2022/746Từ khóa:
Sauropusandrogynus, bá»™t rau ngót, lá rau ngót, cháo ăn liá»nTóm tắt
Rau ngót (Sauropus androgynus) là một loài cây bụi mọc hoang ở vùng nhiệt đới Châu Á nhưng cũng được trồng làm một loại rau ăn ở một số nước Đông Nam Á, trong đó rau ngót là một loại rau được dùng phổ biến, thông dụng trong bữa ăn của người dân Việt Nam. Trong ngành công nghệ thực phẩm, rau ngót là loại nguyên liệu thực phẩm lành tính, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong nghiên cứu này chúng tôi đã xác định được một số thông số quá trình sản xuất bột rau ngót cho qua trình sản xuất cháo liền: đã xác định ảnh hưởng của một số thông số: nhiệt độ sấy, chế độ nghiền, tỉ lệ phối trộn và phương pháp bảo quản tới chất lượng sản phẩm và thử nghiệm thành công bột rau ngót bổ sung sản xuất cháo ăn liền.
Tải xuống
Tài liệu tham khảo
[1] Do Tat Loi (2004), Vietnamese medicinal plants and medicinal herbs, Medical Publishing House.
[2] Tran Minh Tam (2004), Some understanding about technology of processing nutritious powder, Van Lang wildlife school, Internal medicine and training, No.2.
[3] Ha Duyen Tu, Chemical Analysis of Food. Science and Technology Publishing House, Hanoi, 2009.
[4] Hoang Van Chuoc, Drying Technology, Science and Technology Publishing House, Hanoi, 1999
[5] Nguyen Van Mui (2001), Practicing biochemistry, National University Publishing House, Hanoi
[6] TCVN 3215-79
[7] S. Sokhansanj and D. S. Jayas, Drying of Foodstuffs. 2006
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Tác phẩm này được cấp phép theo Giấy phép Quốc tế Creative Commons Attribution-ShareAlike 4.0 .
Bài báo được xuất bản ở Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào được cấp phép theo giấy phép Ghi công - Chia sẻ tương tự 4.0 Quốc tế (CC BY-SA). Theo đó, các tác giả khác có thể sao chép, chuyển đổi hay phân phối lại các bài báo này với mục đích hợp pháp trên mọi phương tiện, với điều kiện họ trích dẫn tác giả, Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào và đường link đến bản quyền; nêu rõ các thay đổi đã thực hiện và các nghiên cứu đăng lại được tiến hành theo cùng một bản quyền.
Bản quyền bài báo thuộc về các tác giả, không hạn chế số lượng. Tạp chí Khoa học Tân Trào được cấp giấy phép không độc quyền để xuất bản bài báo với tư cách nhà xuất bản nguồn, kèm theo quyền thương mại để in các bài báo cung cấp cho các thư viện và cá nhân.
Mặc dù các điều khoản của giấy phép CC BY-SA không dành cho các tác giả (với tư cách là người giữ bản quyền của bài báo, họ không bị hạn chế về quyền hạn), khi gửi bài tới Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào, tác giả cần đáp ứng quyền của độc giả, và cần cấp quyền cho bên thứ 3 sử dụng bài báo của họ trong phạm vi của giấy phép.