PHÂN TÍCH SWOT SẢN XUẤT CAM SÀNH Ở TỈNH TUYÊN QUANG TRONG XU THẾ HỘI NHẬP

Các tác giả

  • Trần Thị Diên Trường Đại học Tân Trào

DOI:

https://doi.org/10.51453/2354-1431/2017/101

Từ khóa:

cam sành; giải pháp phát triển; hội nhập; phân tích SWOT; Tuyên Quang.

Tóm tắt

Bài viết sử dụng phương pháp phân tích SWOT để đánh giá điểm mạnh (Strengths), điểm yếu (Weaknesses), cơ hội (Opportunities) và thách thức (Threats) trong sản xuất cam sành ở tỉnh Tuyên Quang trong xu thế hội nhập. Phân tích SWOT cho thấy sản xuất cam sành ở tỉnh Tuyên Quang có nhiều thế mạnh. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn, hạn chế cần tháo gỡ. Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế tạo ra cơ hội lớn cho phát triển sản xuất cam sành, nhưng người trồng cam cũng phải đối mặt với không ítnhững thách thức cho sự phát triển. Qua đó, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất cam sành của tỉnh Tuyên Quang theo hướng hội nhập. Để sản phẩm cam sành Tuyên Quang thực sự trở thành sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, có thể phát triển sản xuất với quy mô lớn, khối lượng hàng hóa nhiều, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Tài liệu tham khảo

1. Cục thống kê tỉnh Tuyên Quang, Niên giám thống kê tỉnh Tuyên Quang 2015, Nhà xuất bản Thống kê, Hà Nội.

2. Chính phủ (2008), Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020, Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 15/7/2008.

3. FAO (2015). Top Production of Oranges, 2013. United Nations, Food and Agricultural Organization, FAO Statistics. 2013. Retrieved 21 June2015.

4. Phòng công nghiệp và thương mại Việt Nam VCCI (2015), Hồ sơ thị trường, http://vcci.com.vn/, 2015.

5. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tuyên Quang (2015), Báo cáo tổng kết tình hình sản xuất nông lâm nghiệp giai đoạn 2010 - 2015.

6. United States Department of Agriculture (2016), Citrus: World Markets and Trade,https://apps.fas.usda.gov/psdonline/circulars/citrus.pdf, July 2016.

7. Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang (2014), Đề án Phát triển vùng sản xuất cam sành tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2014-2020, Quyết định số 338/QĐ-UBND ngày 27/8/2014.

8. Hoàng Thanh Vân và CS (2015), Điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tuyên Quang, Tạp chí Khoa học & Công nghệ, 65 (03): 39 43.

9. http://fruitvietnam.com/tin-tuc/kham-pha-14-loi-ich-tuyet-voi-tu-trai-cam.html, truy cập ngày 16/2/2017.

Tải xuống

Đã Xuất bản

2020-12-08

Cách trích dẫn

Trần Thị D. (2020). PHÂN TÍCH SWOT SẢN XUẤT CAM SÀNH Ở TỈNH TUYÊN QUANG TRONG XU THẾ HỘI NHẬP. TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 3(5), 75–83. https://doi.org/10.51453/2354-1431/2017/101

Số

Chuyên mục

Khoa học Tự nhiên và Công nghệ