NGHIÊN CỨU TỶ LỆ PHỐI TRỘN THÍCH HỢP GIỮA CHITOSAN VÀ NISIN ĐỂ BẢO QUẢN CAM SAU THU HOẠCH Ở NHIỆT ĐỘ THƯỜNG

Các tác giả

  • Trần Văn Chí Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên
  • Phạm Thị Tuyết Mai Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên
  • Tạ Thị Lượng Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên; Đại học Queensland
  • Lưu Hồng Sơn Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên

DOI:

https://doi.org/10.51453/2354-1431/2020/387

Từ khóa:

Chitosan; nisin; phối trộn; quả cam; sau thu hoạch.

Tóm tắt

Nghiên cứu này tập trung vào việc trộn chitosan và nisin theo các tỷ lệ khác nhau, nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho việc bảo quản cam ở nhiệt độ phòng. Thực nghiệm cho thấy tỷ lệ phối trộn giữa chitosan và nisin lần lượt là 1,5% và 400 IU / ml bảo quản cam ở nhiệt độ phòng cho kết quả tốt nhất sau 8 tuần bảo quản, cụ thể: tỷ lệ hư hỏng là 26,67%, tỷ lệ hao hụt khối lượng là 29,04%. , tổng hàm lượng axit hữu cơ là 0,56% tổng chất khô, hàm lượng vitamin C còn lại là 29,43 mg / 100g tổng chất khô, hàm lượng chất khô hòa tan là 10,3oBx

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Tài liệu tham khảo

1. Nguyen Huu Dang, Citrus fruits, Publisher: Agriculture, 2003.

2. Quach Dinh, Nguyen Van Tiep, Nguyen Van Thao, Technology after harvesting and processing vegetables. Publisher:Science and Technology , 1996.

3. Huynh Nguyen Duy Bao, Tran Thi Luyen et al., Completing Chitin - Chitosan production process and processing some industrial products from shrimp and crab shell scrap. Scientific report (ministry level) Nha Trang, 2000.

4. Luu Van Chinh, Chau Van Minh, Pham Huu Dien, Vu Manh Hung, Ngo Thi Thuan, "Synthesize and research the blood cholesterol lowering effect of N, N, N - trimethy chitosan", Journal of Pharmacology, (No. 9), sec. 5, 2000.

5. Tran Thi Luyen, Le Thanh Long, "Research on preserving fresh chicken eggs with chitosan coated with additives", Journal of Fisheries Science and Technology, Nha Trang University, No. 1, p. 3 -11, 2007.

6. Do Thi Huyen, et al., "Research on production technology and use of biocides (nisin and enterocin) used in preserving agricultural products and foodstuffs". Synthesized report on scientific and technological results of scientific and technological topics at the state level, 2010.

7. Kykkidou S, Pournis N, Kostoula OK, Savvaidis IN, "Effects of treatment with nisin on the microbial flora and sensory properties of a Greek soft acid - curd cheese stored aerobically at 4°C", Int Dairy J, 17(10):1254 -1258, 2007

8. Nguyen La Anh. Research on technology to produce bacterioxin bio-preservative by microbiological method, which is applied in the food industry. Synthesized report on scientific and technological results on the topic of international cooperation tasks on science and technology according to protocol, 2010.

9. Tran Thi Hien. Application of chitosan-nano silver combination product in orange preservation. Graduate thesis. Agriculture and Forestry University - Thai Nguyen University, 2015.

10. Tran Thi Hai. Application of chitosan-nano silver combination in pomelos preservation. Graduate thesis. Agriculture and Forestry University - Thai Nguyen University, 2015.

11. Nguyen Duc Tuan, Ha Quang Viet, Ta Thi Mua. "Research on the effect of concentration of chitosan on quality and preservation time of Doan Hung grapefruit (Citrus grandis Osbeck)". Journal of Agriculture and Rural Development, November 2010, p. 80-83.

12. Ha Van Thuyet, Tran Quang Binh (2002), Preserving fresh fruits and vegetables and selling inoculants, Agricultural Publisher, 2002.

13. Delves-Broughton, J (1990), Nisin and it’s uses as a food preservation, Food Technology, 100-117.

14. Le Thanh Mai (2006),The analytical method of fermentation industry. Publisher: Science and Technology

Tải xuống

Đã Xuất bản

2021-04-29

Cách trích dẫn

Trần Văn , C., Phạm Thị Tuyết, M., Tạ Thị , L., & Lưu Hồng , S. (2021). NGHIÊN CỨU TỶ LỆ PHỐI TRỘN THÍCH HỢP GIỮA CHITOSAN VÀ NISIN ĐỂ BẢO QUẢN CAM SAU THU HOẠCH Ở NHIỆT ĐỘ THƯỜNG. TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 6(17), 47–53. https://doi.org/10.51453/2354-1431/2020/387

Số

Chuyên mục

Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

Các bài báo được đọc nhiều nhất của cùng tác giả

1 2 3 > >>