XÂY DỰNG QUY TRÌNH BỘT GIA VỊ THỊT NƯỚNG TỪ HOA QUẢ HỒI
DOI:
https://doi.org/10.51453/2354-1431/2024/1091Tóm tắt
Gia vị là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu của các món ăn, quyết định phần lớn hương vị và độ ngon của món ăn. Thịt nướng là món ăn gần gũi, quen thuộc đối với người Việt Nam do có mùi hương quyến rũ, dễ ăn, hấp dẫn từ người già đến người trẻ, đặc biệt là người trẻ. Tuy nhiên, để có thể tạo ra món thịt nướng ngon, cuốn hút, ngoài việc lựa chọn thịt, lựa chọn gia vị ướp thịt là khâu quan trọng nhất. Gia vị thịt nướng chính là sự hòa quyện của rất nhiều loại gia vị khác nhau. Kết quả đã nghiên cứu lựa chọn chế độ nghiền, chất chống vón Tixosil 38 với tỉ lệ 1% và đã xây dựng thành công quy trình sản xuất gia vị thịt nướng từ hoa quả hồi.
Tải xuống
Tài liệu tham khảo
Ministry of Science and Technology (1979). Vietnamese Standard TCVN 3215-79, Sensory analysis of food products - Scoring method. Hanoi.
Ministry of Health (2009). Vietnamese Pharmacopoeia (4th edition). Medical
Publishing House
Ministry of Health (2010). National technical regulation QCVN 4-4: 2010/BYT on food additives - Anti-caking agents. Hanoi Ha Duyen Tu (2010). Sensory analysis techniquesof food. Hanoi Science and Technology Publishing House.
Luc Thuong Dai (2019). Research on growth and propagation techniques of Star Anise (Illicium verum Hook.F) in Muong Khuong district, Lao Cai province. Thai Nguyen University of Agriculture and Forestry.
Nguyen Dang Dao (2007). Forestry development in the Northwest region - The case of Lai Chau province (2007-2015 period). Journal of Social Sciences of Vietnam, 5, pp. 25-38.
Nguyen Quyet Chien (2006). Isolation of shikimic acid from Vietnamese star anise. Vietnam Journal of Chemistry, 44 (6), pp. 745-748.
Nguyen Quyet Chien (2007). Choosing a direction in the research of oseltamivir (tamiflu) synthesis in Vietnam. Vietnam Journal of Chemistry, 45 (2), pp. 199-206.
Nguyen Thuong Dong (2010). Research on developing Star Anise as raw material for producing shikimic acid and exploiting
essential oil. Report on the results of a scientific research project at the Ministry of Health level.
Nguyen Van Duong, Vu Thi Hoang Phuong (2011). Building a technological process for distilling Star Anise essential oil in the laboratory as a basis for calculating and designing a small- scale Star Anise essential oil distillation system.Journal of Forestry Science, 1, pp. 1736-1744.
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Tác phẩm này được cấp phép theo Giấy phép Quốc tế Creative Commons Attribution-ShareAlike 4.0 .
Bài báo được xuất bản ở Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào được cấp phép theo giấy phép Ghi công - Chia sẻ tương tự 4.0 Quốc tế (CC BY-SA). Theo đó, các tác giả khác có thể sao chép, chuyển đổi hay phân phối lại các bài báo này với mục đích hợp pháp trên mọi phương tiện, với điều kiện họ trích dẫn tác giả, Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào và đường link đến bản quyền; nêu rõ các thay đổi đã thực hiện và các nghiên cứu đăng lại được tiến hành theo cùng một bản quyền.
Bản quyền bài báo thuộc về các tác giả, không hạn chế số lượng. Tạp chí Khoa học Tân Trào được cấp giấy phép không độc quyền để xuất bản bài báo với tư cách nhà xuất bản nguồn, kèm theo quyền thương mại để in các bài báo cung cấp cho các thư viện và cá nhân.
Mặc dù các điều khoản của giấy phép CC BY-SA không dành cho các tác giả (với tư cách là người giữ bản quyền của bài báo, họ không bị hạn chế về quyền hạn), khi gửi bài tới Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào, tác giả cần đáp ứng quyền của độc giả, và cần cấp quyền cho bên thứ 3 sử dụng bài báo của họ trong phạm vi của giấy phép.