XÂY DỰNG QUY TRÌNH BỘT GIA VỊ THỊT NƯỚNG TỪ HOA QUẢ HỒI

Các tác giả

  • Lưu Hồng Sơn Lưu Hồng Sơn Thái Nguyên
  • Vi Đại Lâm Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Việt Nam
  • Đặng Thị Tố Nga Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Việt Nam
  • Nguyễn Minh Tuấn Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Việt Nam
  • Nguyễn Quỳnh Anh Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Việt Nam

DOI:

https://doi.org/10.51453/2354-1431/2024/1091

Tóm tắt

Gia vị là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu của các món ăn, quyết định phần lớn hương vị và độ ngon của món ăn. Thịt nướng là món ăn gần gũi, quen thuộc đối với người Việt Nam do có mùi hương quyến rũ, dễ ăn, hấp dẫn từ người già đến người trẻ, đặc biệt là người trẻ. Tuy nhiên, để có thể tạo ra món thịt nướng ngon, cuốn hút, ngoài việc lựa chọn thịt, lựa chọn gia vị ướp thịt là khâu quan trọng nhất. Gia vị thịt nướng chính là sự hòa quyện của rất nhiều loại gia vị khác nhau. Kết quả đã nghiên cứu lựa chọn chế độ nghiền, chất chống vón Tixosil 38 với tỉ lệ 1% và đã xây dựng thành công quy trình sản xuất gia vị thịt nướng từ hoa quả hồi.

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Tài liệu tham khảo

Ministry of Science and Technology (1979). Vietnamese Standard TCVN 3215-79, Sensory analysis of food products - Scoring method. Hanoi.

Ministry of Health (2009). Vietnamese Pharmacopoeia (4th edition). Medical

Publishing House

Ministry of Health (2010). National technical regulation QCVN 4-4: 2010/BYT on food additives - Anti-caking agents. Hanoi Ha Duyen Tu (2010). Sensory analysis techniquesof food. Hanoi Science and Technology Publishing House.

Luc Thuong Dai (2019). Research on growth and propagation techniques of Star Anise (Illicium verum Hook.F) in Muong Khuong district, Lao Cai province. Thai Nguyen University of Agriculture and Forestry.

Nguyen Dang Dao (2007). Forestry development in the Northwest region - The case of Lai Chau province (2007-2015 period). Journal of Social Sciences of Vietnam, 5, pp. 25-38.

Nguyen Quyet Chien (2006). Isolation of shikimic acid from Vietnamese star anise. Vietnam Journal of Chemistry, 44 (6), pp. 745-748.

Nguyen Quyet Chien (2007). Choosing a direction in the research of oseltamivir (tamiflu) synthesis in Vietnam. Vietnam Journal of Chemistry, 45 (2), pp. 199-206.

Nguyen Thuong Dong (2010). Research on developing Star Anise as raw material for producing shikimic acid and exploiting

essential oil. Report on the results of a scientific research project at the Ministry of Health level.

Nguyen Van Duong, Vu Thi Hoang Phuong (2011). Building a technological process for distilling Star Anise essential oil in the laboratory as a basis for calculating and designing a small- scale Star Anise essential oil distillation system.Journal of Forestry Science, 1, pp. 1736-1744.

Tải xuống

Đã Xuất bản

2024-11-14

Cách trích dẫn

Lưu Hồng Sơn, L. H. S., Vi, L., Đặng, N., Nguyễn, T., & Nguyễn, A. (2024). XÂY DỰNG QUY TRÌNH BỘT GIA VỊ THỊT NƯỚNG TỪ HOA QUẢ HỒI. TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC TÂN TRÀO, 10(2). https://doi.org/10.51453/2354-1431/2024/1091

Số

Chuyên mục

Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

Các bài báo được đọc nhiều nhất của cùng tác giả

1 2 > >>